Giày Sneaker là gì?

Giày Sneaker: một trong những từ mà chắc bạn nghe hàng ngày, được nhiều người nói vậy chứ có khi lại không rõ những đôi nào là gọi là sneaker, đôi nào là không phải sneaker. Thì bài viết này sẽ là hướng dẫn chi tiết định nghĩa giày sneaker là gì, và nó có khác gì với những đôi giày còn lại.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi giày hiệu quả

Giày Sneaker là gì?

Giày sneaker là loại giày thể thao, có đề mềm để tạo cảm giác thoải mái. Đế giày sneaker thường được làm bằng vải hoặc da bạt. Là loại giày được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới hiện nay. Sneaker được biết đến như là loại giày thời trang nhưng cũng không kém phần năng động.

Các kiểu sneaker

Low-top sneaker shoes

Low top là loại giày có độ cao không qua mắt cá chân, là loại phố biến nhất được nhiều người thích nhất. Ở Việt Nam thì đây cũng là loại được nhiều bạn sử dụng. Với khí hậu nóng như ở Việt Nam thì giày Low-top lại càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Giày low top thường được chia ra làm 2 loại là giày chạy bộ (hay còn gọi là runner) và giày trượt ván (dùng để chơi trượt ván còn gọi là Skate). Tuy nhiên thường thì mọi người vẫn thường hay mang giày chạy bộ. Và Adidas là hãng được nhiều người thích nhất với 2 dòng sản phẩm là Adidas Ultraboost và Adidas NMD.

adidas ultraboost 19
Đôi sneaker Adidas Ultraboost 19 Beige này thì ai không mê chứ!

Mid-top sneaker shoes

Mid Top Sneaker là dòng có chiều cao cao hơn low top nằm vừa che đi mắt cá chân. Dòng này thì vẫn được nhiều bạn thích vì nhìn nó có vẻ sang trọng và ngầu hơn.

Adidas Stan Smith Mid

Mặc dù không biết phải nói sao nhưng đúng là mình cũng khá thích những đôi Mid Top và thường để mang đi du lịch.

High-top

Tất nhiên đây là loại dòng sneaker còn lại và có chiều cao cao, cao che đi mắt cá chân. Tuy nhiên ở Việt Nam thì dòng này không phổ biến lắm vì trời đã nóng mà còn mang giày cổ cao. Thường thì dòng High top mang ở mùa đông sẽ phù hợp hơn.

future high top sneaker

Thường thì dòng High top sneakers được những bạn chơi bóng rổ lựa chọn (tùy cá tính mỗi người). Một số loại giày sneaker high top bạn có thể chọn lựa như: Vans Sk8-Hi, Margiela Future, Geobasket hay Nike Blazer

– Trên là phân biết 3 loại sneaker để chọn cho mình loại giày phù hợp. Phần tiếp theo là những hãng sản xuất giày Sneaker mà bạn nên biết tới.

Top 5 hãng sản giày Sneaker đẹp

Lưu ý: Dây chỉ là đánh giá cá nhân, và mình thấy theo sự phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn biết những đôi giày nào đẹp, những hãng giày nào tốt thì hãy comment bên dưới để mọi người cùng biết nhế.

Nike

nike sneaker

Nói về Nike thì chắc ai cũng cảm tưởng đây là thương hiệu sneaker vậy. Tên gọi đầu tiên của Nike là Blue Ribbon Sports đủ hiểu hãng này chỉ tập trung vào giày Sneaker rồi. Và sản phẩm nổi tiếng nhất của Nike chắc ai cũng biết là Air Jordan. GIày sneaker của nike phù hợp cho tất cả từ trẻ tới già. Từ trai tới gái…

Converse

converse sneaker

Là thương hiệu giày thể thao đầu tiên trên thế giới, và hiện cũng rất nổi tiếng với phong cách đẹp và sang đó chính là Converse. Tuy nhiên ít ai biết là Converse đã được Nike mua lại vào năm 2003. Tuy nhiên thì những cửa hàng hiện nay vẫn để Converse như là một thương hiệu riêng.

ADIDAS

adidas sneaker

Nếu chưa mang giày Adidas thì chắc bạn chưa biết Sneaker là gì. Thật vậy, Adidas rất nổi tiếng ở Việt Nam từ phân khúc bình dân cho tới phân khúc cao cấp. Thậm chí là phân khúc Fake Adidas. Vì vậy thì Adidas chắc chắn phải có mặt trong Top những thương hiệu nổi tiếng nhất về Sneaker rồi.

Vans

vans sneaker

Không chỉ nổi tiếng với Slip-on mà Vans cũng nổi tiếng với Sneaker. Giày Vans thì được biết đến như là loại sneaker đơn giản, phổ biến và cũng không kém phần đẹp. Đều ở phân khúc bình dân thì bạn nên chọn cho mình một đôi Vans để mang nhé.

Li-ning

li ning sneaker

Nếu chưa biết tới Li-ning thì bạn nên tìm hiểu nó ngay. Vì đây là loại sneaker của châu Á, xuất xứ từng Trung Quốc nhưng đang nổi tiếng trong những năm gần đây. Li-ning có giá tốt, mẫu mã đẹp, lại có sự sáng tạo, phù hợp với văn hóa Á Đông tại Việt Nam.

Bài viết liên quan